Cách làm su hào sấy khô giòn ngon trọn vị đơn giản

Su hào là loại rau củ có hàm lượng dinh dưỡng cao, quen thuộc trong nhiều gia đình. Có rất nhiều người sử dụng su hào sấy khô, để có thể sử dụng trong thời gian dài. Cách làm su hào sấy khô cũng rất đơn giản, không cần quá nhiều công đoạn mà vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng như sản phẩm tươi.

Công dụng của su hào với sức khỏe 

Su hào từ xa xưa đã là một món ăn phổ biến trong các bữa ăn của gia đình. Trong su hào có chứa nhiều chất dinh dưỡng như:

  • Chứa nhiều chất xơ, enzyme: Đây là một chất có khả năng hỗ trợ cho hoạt động của hệ tiêu hóa và giảm các nguy cơ về bệnh đường ruột
  • Phần củ của su hào có nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin C, K, B6, magie,…
  • Có tính chất chống oxy hóa: như anthocyanin và quercetin, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương gây ra bởi các gốc tự do
  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch do có chứa chất xơ, các dưỡng chất khác
Cách làm su hào sấy khô
Cách làm su hào sấy khô

Để đảm bảo lượng chất dinh dưỡng trên đối với cơ thể, cần có phương pháp sấy su hào đúng tiêu chuẩn. Tuy nhiên, để nhanh có sản phẩm tiêu thụ trong quy mô gia đình, bạn có thể tham khảo cách phơi sấy su hào đơn giản dưới đây.

Xem thêm:

Sấy rau củ ở nhiệt độ bao nhiêu để đạt được tiêu chuẩn?

Độc đáo phương pháp chế biến rau củ quả sấy lạnh SUNSAY

Chùm ngây sấy lạnh thay thế cho lá tươi bảo toàn dinh dưỡng

Cách làm su hào sấy khô tại nhà đơn giản 

Bằng phương pháp sấy lạnh, su hào sấy khô vẫn giữ được màu sắc, hương vị và dinh dưỡng của su hào tươi. Vì vậy, khi chế biến món ăn sẽ giữ được mùi vị tự nhiên và đặc trưng của loại rau củ này

Cách làm su hào sấy khô
Cách làm su hào sấy khô

Khi chọn su hào để sấy, nên chọn củ có kích thước trung bình hơi non. Không nên chọn những củ già, vì củ già rất nhiều sơ và mùi vị không được ngon. Không nên mua củ đã gọt sẵn bởi thường để giữ tươi nó sẽ bị ngâm vào một số hóa chất độc hại.

Bước 1: Su hào đi gọt vỏ, rửa sạch, thái lát tròn hoặc dài với độ dày từ 0,5 đến 0,7cm.

Bước 2: Ngâm trong nước muối trong vòng 3 phút, cho ra hết nhựa. Bước này sẽ giúp su hào thì sẽ không bị thâm đen sau khi sấy.

Bước 3: Sau khi ngâm đủ thời gian, mang su hào ra nắng, phơi cho tới khi su hào khô, săn lại

Lưu ý: Nên phơi su hào dưới ánh nắng lớn và trong khoảng thời gian liên tục để mau rút nước và không hư hỏng ngay trong quá trình phơi.

Có nhiều cách để sấy khô su hào, ta cần phải tìm ra cách làm su hào sấy hiệu quả nhất. Nếu chỉ dùng phương pháp phơi sấy thủ công, màu sắc sẽ bị thâm, chất dinh dưỡng giảm sút và không an toàn vệ sinh thực phẩm. Chính vì vậy, cần áp dụng phương pháp hiện đại hơn để các sản phẩm đầu ra.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều phương pháp sấy khác nhau thay thế cho cách phơi thủ công. Trong đó, phương pháp sấy lạnh SUNSAY là một trong những cách sấy nông sản được nhiều người quan tâm.

Su hào chứa rất nhiều chất xơ, canxi, photpho, sắt, vitamin C có nhiều tác dụng tốt với cơ thể… Cách làm su hào sấy khô bằng máy sấy lạnh nông sản SUNSAY, thành phẩm su hào giữ nguyên màu sắc, hương vị và hàm lượng dinh dưỡng.

Cách làm su hào sấy bằng máy sấy lạnh SUNSAY

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Su hào gọt vỏ sẵn, cắt miếng
  • Nước rửa thực phẩm chuyên dụng để rửa su hào khỏi tạp chất

Bước 2: Sau khi cắt và ngâm su hào với nước rửa thực phẩm, dàn đều lên khay sấy với mật độ vừa phải. Tùy theo độ mỏng của su hào mà bạn có thể xếp dày hay mỏng.

Bước 3: Thông thường, có thể cài đặt chế độ sấy ở nhiệt độ 60 – 80°C và độ ẩm cuối cùng là 10%, thời gian khoảng 6 đến 15 tiếng.

Ngoài ra, tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể cài đặt chế độ sấy theo các chương trình đã thử nghiệm trước đó. SUNSAY hiện nay đang hỗ trợ các doanh nghiệp nghiên cứu sản phẩm mới nhờ chế độ sấy thông minh.

Sau khi sấy xong, đưa su hào ra ngoài, kiểm tra sản phẩm sấy và tiến hành bảo quản, đưa ra thị trường tiêu thụ.

Một vài sản phẩm liên quan!

-17%
-17%
-17%
1,000 

Bảo quản su hào sau sấy

Khi áp dụng phương pháp sấy lạnh SUNSAY, su hào sấy khô có thể bảo quản lên đến 1 năm (không cần dùng chất bảo quản):

  • Bảo quản trong hũ thủy tinh kín ở nơi khô ráo, tránh để gần nơi ẩm ướt.
  • Nếu sử dụng su hào trong thời gian ngắn, nên bảo quản ngoài hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Nếu sử dụng trong thời gian dài, nên bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh.
  • Sử dụng túi zip, dùng máy hút chân không sẽ giúp su hào được bảo quản lâu hơn.

Các hộ gia đình nhỏ có thể bỏ su hào vào túi, có hút chân không để kéo dài thời gian sử dụng nếu không có tủ lạnh. Su hào sấy là sản phẩm khô, không còn hàm lượng nước nên có thể sử dụng vài tháng.

Cách làm su hào sấy khô
Cách làm su hào sấy khô

Đối với các cơ sở chế biến, nên tận dụng sản phẩm còn trong thời gian dùng được để tiêu thụ và cung cấp đến các cơ sở để cung cấp cho người dùng. Vận dụng đúng cách làm su hào sấy khô, sản phẩm có thể giữ lại được nhiều hàm lượng dinh dưỡng nhất có thể cho người dùng. Để tham khảo phương pháp sấy và thiết bị sấy hiện đại, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp công ty để được tư vấn.

Hướng dẫn sấy thanh long bằng máy sấy lạnh

Đơn vị nào cung cấp máy sấy lạnh uy tín?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp máy sấy lạnh công nghiệp nhưng SUNSAY vẫn là đơn vị được đánh giá cao nhất. Không chỉ cung cấp sản phẩm với giá thành hợp lý mà chúng tôi còn có chế độ bảo hành tốt.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Ngoài các dòng máy sấy lạnh, SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như: máy sấy thăng hoa, máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang,….Hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.

Xem thêm: 

Máy sấy hạt mắc ca và những thông tin liên quan

Tìm hiểu về cấu tạo máy sấy tháp và những điều cần biết về sản phẩm

Tìm hiểu thông tin về máy sấy lạnh hoa quả mini

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác