Giá máy sấy thăng hoa và phương pháp thay thế hiệu quả

Máy sấy thăng hoa là quá trình quan trọng trong việc làm khô thực phẩm sau khi đã được đông lạnh trong môi trường chân không. Trong quá trình này, khi chúng ta gia nhiệt, nước trong thực phẩm sẽ trực tiếp thăng hoa từ trạng thái đông cứng sang trạng thái khí. Điều này giúp sản phẩm giữ nguyên màu sắc, mùi vị và các chất dinh dưỡng quan trọng sau khi đã loại bỏ hơi nước. Để hiểu thêm về giá máy sấy thăng hoa, hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây.

Máy sấy thăng hoa được hiểu như thế nào?

Máy sấy thăng hoa là một công nghệ sấy thực phẩm cao cấp, thực hiện quy trình sấy ở nhiệt độ và áp suất thấp. Trong quá trình này, sản phẩm sau khi đã kết đông được đưa vào môi trường chân không để hơi nước chuyển từ trạng thái rắn sang trạng thái hơi. Cách làm này giúp duy trì cấu trúc sản phẩm, bảo đảm dinh dưỡng và màu sắc của sản phẩm, từ đó nâng cao chất lượng và giá trị của nó.

Ưu điểm của sấy thăng hoa

 • Giữ nguyên tính chất: Hình dáng, màu sắc, dinh dưỡng, hương thơm, thành phần và vị của nguyên liệu chỉ trải qua sự biến đổi nhỏ.
 • Sản phẩm không bị ô nhiễm: Số lượng nước còn lại trong sản phẩm rất ít (1-3%), ít vi khuẩn, dễ bảo quản và vận chuyển ở nhiệt độ thường.
 • Cấu trúc sản phẩm không thay đổi: Sản phẩm dễ dàng nghiền nát và phục hồi nguyên trạng một cách dễ dàng

Nhược điểm của máy sấy thăng hoa

Giá cả đắt đỏ: Do yêu cầu kỹ thuật cao, máy sấy thăng hoa có giá thành đắt hơn rất nhiều so với các loại máy khác. Giá máy sấy thăng hoa có thể lên tới gấp 10 lần máy sấy nhiệt, gấp 4-5 lần máy sấy lạnh và hơn gấp đôi so với máy sấy chân không. Ngoài ra, hoạt động ở nhiệt độ âm cần sử dụng máy hút chân không hiệu suất cao, tăng thêm chi phí và khó khăn trong vận hành.

Tính tốn điện cao: Để duy trì quá trình thăng hoa, hệ thống làm lạnh của máy phải hoạt động liên tục, dẫn đến mức tiêu thụ điện năng cao. Máy sấy thăng hoa nhỏ nhất cũng tiêu thụ khoảng 7-8 kWh điện.

Khó sửa chữa: Với đặc tính kỹ thuật đặc biệt của máy sấy thăng hoa, nếu máy gặp sự cố, việc sửa chữa trở nên khó khăn. Thường phải liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất để được hỗ trợ bảo hành, vì các kỹ thuật viên sửa chữa ngoài không thể xử lý các loại máy này.

Quá trình bảo quản phức tạp: Khi đóng gói sản phẩm đã sấy thăng hoa, cần chú ý đến tính dễ vỡ và khả năng hút ẩm cao của nó. Đòi hỏi quá trình đóng gói kín để đảm bảo sự an toàn và bảo quản tốt của sản phẩm.

Quy trình sử dụng máy sấy thăng hoa

Phương pháp sấy thăng hoa được đánh giá là một trong những phương pháp sấy khô phức tạp nhất hiện nay. Để có thể sử dụng máy sấy đúng cách, cho ra thành phẩm tốt nhất thì cần phải tìm hiểu quy trình sử dụng máy một cách rõ ràng nhất.

Hầu hết các loại máy sấy đều trải qua những công đoạn sau:

 • Sơ chế nguyên liệu và thái nguyên liệu thành những lát phù hợp để sấy.
 • Cấp đông nhanh ở nhiệt độ thấp thích hợp, có thể từ -30 đến -50 độ C.
 • Sau đó, đưa nguyên liệu và buồng hút chân không. Lúc này, các tinh thể nước đá có trong thực phẩm sẽ thăng hoa mà không qua giai đoạn hóa lỏng.
 • Tiến hành làm khô thứ cấp để làm bay hơi ẩm còn sót lại. Lúc này, điều chỉnh nhiệt độ tăng dần. Độ ẩm trong nguyên liệu còn khoảng 1 – 4%.
 • Thu thành phẩm và đóng gói chân không, ngăn ẩm và oxy hóa.

Máy sấy thăng hoa có ưu điểm gì so với các loại máy sấy khác?

Bên cạnh các công nghệ sấy phổ biến hiện nay như sấy lạnh, sấy nóng, sấy chân không… thì sấy thăng hoa ngày càng trở thành một phương pháp phổ biến, được sử dụng rộng rãi ở nhiều cơ sở sản xuất sản phẩm sấy khô.

Máy sấy thăng hoa có những ưu điểm như:

 • Sản phẩm sau khi trải qua quá trình sấy đảm bảo chất lượng tốt. Các chất dinh dưỡng, màu sắc, hương vị của sản phẩm gần như được giữ nguyên vẹn.
 • Sau khi được sấy thăng hoa, sản phẩm có độ xốp mềm. Có thể trở về trạng thái ban đầu nếu ngâm trong nước.
 • Có thời hạn sử dụng lâu nếu được bảo quản ở điều kiện nhiệt độ phù hợp và được cho vào túi ép chân không.
 • Có thể sử dụng máy sấy thăng hoa để sấy đa nguyên liệu, chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo.
 • Không tốn nhiều chi phí để bảo quản.

Với những ưu điểm này, máy sấy thăng hoa đã và đang được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, cần cân nhắc giá máy sấy thăng hoa để quyết định có nên mua hay không.

Giá tiền máy sấy thăng hoa trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

Giá máy sấy thăng hoa thông thường sẽ cao hơn nhiều so với máy sấy nóng công nghiệp hay sấy lạnh trên thị trường. Dưới đây là bảng giá tham khảo cho quý bạn đọc:

Tên sản phẩm Giá – VNĐ
Máy sấy thăng hoa công nghiệp 50kg
820.000.000
Máy sấy thăng hoa 20kg
749.000.000
Máy sấy thăng hoa mini 5kg
135.000.000
Thiết bị sấy thăng hoa công nghiệp 100kg
1.170.000.000
Máy sấy thăng hoa mini 10kg
199.000.000
Hệ thống sấy thăng hoa công nghiệp 500kg
4.190.000.000

Thay vì mua máy sấy thăng hoa, có thể cân nhắc lựa chọn những loại máy khác sử dụng công nghệ khác như máy sấy bơm nhiệt, máy sấy lạnh…

Giá máy sấy thăng hoa
Giá máy sấy thăng hoa
Máy sấy trái cây mini 5 kg
Giá máy sấy thăng hoa
Máy sấy thăng hoa 10kg
Giá máy sấy thăng hoa
Máy sấy thăng hoa với thiết kế 100% inox cao cấp
Giá máy sấy thăng hoa
Mấy sấy thăng hoa gia đình dùng để sấy tất cả các loại thực phẩm
Giá máy sấy thăng hoa

Các loại máy sấy này đầu mang tới những ưu điểm riêng và cho ra thành quả có chất lượng không kém. Đặc biệt là công nghệ sấy lạnh, sản phẩm máy sấy lạnh ở SUNSAY có chất lượng tốt, giá thành hợp lý và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, chu đáo.

Công nghệ sấy lạnh SUNSAY

SUNSAY nhờ kết hợp được 3 công nghệ SẤY LẠNH ở dải nhiệt độ thấp + SẤY BƠM NHIỆT + KHO LẠNH vì nhiệt và không khí sẽ ở trong buồng sấy ( Hệ thống tuần hoàn khí kín ) không lấy nhiệt từ môi trường, nhiệt năng đưa vào buồng sấy nhờ dàn nóng và bộ cấp nhiệt phụ hỗ trợ tăng nhiệt khi cần, vì vậy mùi vị sản phẩm sẽ ở trong buồng sấy.

sự khác nhau giữa sấy thường và sấy thăng hoa
Sự khác nhau giữa sấy thường và sấy thăng hoa

Nguyên màu và nguyên vị là nguyên lý chung của công nghệ sấy điện lạnh: đơn giản là sấy ở nhiệt độ thấp còn đặc điểm nguyên mùi chỉ SUNSAY mới có và đã hợp tác với viện nghiên cứu khoa học vùng để chứng minh rằng sản phẩm sau sấy của SUNSAY giữ nguyên được mùi vị.

Tiết kiệm điện

1 giờ trên máy sấy lạnh SUNSAY tiêu thụ chỉ là 1,1 KW. Máy sấy nóng trên thị trường công bố trung bình sẽ là từ 6-8KW. Máy sấy bơm nhiệt tiêu chuẩn 3-4KW. Với công suất 1KW điện dùng Heat pump hiệu quả về sấy  bằng 4KW điện khi dùng Heater.

Dải sấy rộng sấy đa chủng loại không bị hạn chế dải nhiệt độ

Máy sấy lạnh SUNSAY có dải sấy rộng nhất trên thị trường (3 – 80 độ C). Các loại hạt như tiêu, điều, hạt macca, hạt đậu,…cần nhiệt độ sấy cao từ 45-80 độ C. Lá cây hoặc một số loại hoa quả thái lát về bước cuối cần nhiệt độ từ 50-55°C để rút cạn nước trong sản phẩm. 18 – 22°C với một số loại vi sinh là nhiệt độ sấy để vi sinh phát triển.

Dễ dàng sửa chữa

Với 95% thiết bị được sản xuất tại Việt Nam, máy sấy lạnh SUNSAY dễ dàng nâng cấp, sửa chữa hay thay thế linh kiện. Ngoài ra, với chế độ hậu mãi, bảo hành 12 tháng và bảo trì thường xuyên sẽ hạn chế việc gián đoạn sản xuất, quá trình chế biến.

Giá máy sấy thăng hoa!

-17%
-17%
1,000 
-17%
-17%
1,000 

Một số sản phẩm trái cây bằng công nghệ sấy lạnh SUNSAY

Dâu tây sấy dẻo

Dâu tây sấy dẻo khi thành phẩm sẽ có mùi thơm nguyên bản của những trái dâu tây tươi ngon đồng thời là màu sắc vàng tươi bắt mắt của trái dâu. Bằng công nghệ sấy lạnh của SUNSAY , tất cả các mẻ sấy cho ra sản phẩm có chất lượng đồng đều nhờ hệ thống lưu trữ chương trình sấy.

Dâu tây sấy thăng hoa là sản phẩm chất lượng
Dâu tây sấy thăng hoa là sản phẩm chất lượng

Mực sấy 1 nắng bằng công nghệ sấy lạnh SUNSAY

Sấy hải sản là một trong những nhu cầu lớn đặc biệt tại các vùng có nguồn kinh tế biển. Vì vậy có rất nhiều công nghệ sấy hải sản ra đời. Đơn giản nhất là phơi nắng, sấy nóng, sấy lạnh…Mực sấy khô một nắng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất được yêu thích. Mực khô một nắng có giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên để giữ được hương vị tự nhiên của mực thì khâu sấy khô rất quan trọng.

Giá máy sấy thăng hoa!

-17%
-17%
1,000 
-17%
-17%
1,000 

Máy sấy lạnh SUNSAY với công nghệ sấy lạnh tuần hoàn độc đáo giúp giữ lại chất lượng tươi ngon tự nhiên, nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị và hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm tươi.

Hoa hồng sấy khô bằng công nghệ sấy SUNSAY

Với nguyên lý tách nước ra khỏi sản phẩm, nhờ đó hoa hồng sấy lạnh có thể bảo quản được lâu hơn. Quá trình tách ẩm được diễn ra tuần hoàn, luồng nhiệt sấy liên tục và trong chu trình khép kín. Nhờ đó sản phẩm đầu ra có chất lượng tốt, giữ được các vitamin, chất khoáng và hương vị tự nhiên của hoa hồng sấy khô.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Như vậy, bài viết đã sơ lược qua về giá máy sấy thăng hoa và những điều cần biết khác. Khi có nhu cầu sấy liên tục với tần suất cao cần sử dụng máy sấy có công suất lớn và chi phí vừa phải, quý khách hàng có thể tham khảo các phương pháp thay thế hiệu quả hơn. Nếu có gì thắc mắc vui lòng liên hệ qua đường dây nóng 094.110.8888 hoặc để lại thông tin liên hệ theo Form trên.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác