Bật mí 6 kinh nghiệm mua máy sấy thực phẩm đảm bảo chất lượng

Có 6 kinh nghiệm mua máy sấy thực phẩm từ bài viết sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và đạt được chất lượng thành phẩm vượt trội, đồng thời đảm bảo một chính sách bảo hành tốt sau này. Mời bạn đọc đón xem bài viết.

Kinh nghiệm mua máy sấy thực phẩm
Kinh nghiệm mua máy sấy thực phẩm

Máy sấy phải đa năng, sấy nhiều chủng loại sản phẩm

Việc lựa chọn máy sấy đa năng, có thể sấy được nhiều loại nguyên liệu cùng lúc giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, diện tích đặt máy và đặc biệt tối ưu thời gian, đặc biệt với doanh nghiệp thường xuyên phải nghiên cứu sản phẩm mới.

Với máy sấy đa năng, sấy được nhiều loại nguyên liệu nhưng cần đảm bảo chất lượng của mỗi loại.

Máy có thể sấy các loại thực phẩm điển hình như:

  • Dược liệu: Sấy khô tối ưu bảo quản những loại dược liệu quý, có giá trị y học cao không hồi ẩm, nấm mốc.
  • Trái cây: Sấy khô mà không ảnh hưởng đến màu sắc hấp dẫn, giữ hương vị đặc trưng của từng loại mà còn đáp ứng nhu cầu sấy đa dạng của doanh nghiệp (sấy dẻo, sấy khô).
  • Rau củ: Sấy khô được nhiều loại: lá, củ, quả…đảm bảo giữ được vitamin, khoáng chất và màu sắc đặc trưng của sản phẩm.
  • Thủy, hải sản: Không chỉ đáp ứng sản lượng nguyên liệu sấy lớn để đảm bảo độ tươi ngon của thủy hải sản máy sấy thực phẩm còn phải đảm bảo thành phẩm giữ được hương vị ngọt đặc trưng của thủy hải sản và giúp bảo quản lâu dài trong điều kiện túi kín.

Hiện nay, trên thị trường có những loại sản phẩm đa chức năng, ngoài chức năng sấy còn có thể là khu bảo quản sản phẩm giúp tối ưu chi phí đầu tư, diện tích lắp máy và tiết kiệm thời gian chuyển từ nơi bảo quản sang máy sấy. Dưới đây sẽ là kinh nghiệm mua máy sấy thực phẩm mà bạn nên tham khảo.

Kích thước máy phải phù hợp với nhu cầu của nhà máy

Khi xét về kích thước, máy sấy có hai dạng chính là mini và công nghiệp. Đối với các hộ gia đình hoặc các cơ sở buôn bán nhỏ, nên thử nghiệm trước bằng máy có kích thước nhỏ. Điều này giúp dễ dàng sắp xếp không gian và tiện lợi trong việc vệ sinh máy.

Ngược lại, đối với các doanh nghiệp có nguồn vốn lớn, nên tìm đến các máy sấy công nghiệp để tận dụng tối đa quá trình chuyển đổi thiết bị. Nếu chưa có chương trình sấy phù hợp, cần nghiên cứu, các nhà cung cấp máy sấy thường cung cấp dịch vụ thử nghiệm hoặc cho thuê máy để nghiên cứu. Với máy chất lượng và công nghệ sấy phù hợp, việc sản xuất vẫn sẽ mang lại sản phẩm chất lượng cao.

Máy sấy phải đảm bảo chất lượng thực phẩm sau sấy

Máy sấy thực phẩm tốt cần đảm bảo nhiều tiêu chí khắt khe về chất lượng thực phẩm sau sấy. Cụ thể:

Kinh nghiệm mua máy sấy thực phẩm – Giữ nguyên màu , nguyên mùi & nguyên vị

Với dòng máy phải được áp dụng hệ thống tuần hoàn khí kín, giúp giữ nhiệt và không khí trong buồng sấy và không lấy nhiệt từ môi trường bên ngoài sẽ cho tác dụng này trên thành phẩm sấy. Bạn nên ưu tiên máy sấy được trang bị công nghệ sấy này để gia tăng chất lượng thành phẩm.

Kinh nghiệm mua máy sấy thực phẩm – Đảm bảo lượng chất dinh dưỡng

Nên lựa chọn thiết bị có công nghệ rút ẩm kép (khô bề mặt và khô sâu bên trong). Để thực phẩm đạt độ ẩm tối ưu độ ẩm nên đạt <5%. Đây là độ ẩm lý tưởng giúp sản phẩm sau sấy không bị ẩm mốc và các dưỡng chất trong thực phẩm tươi vẫn được giữ nguyên vẹn.

Kinh nghiệm mua máy sấy thực phẩm – Khay sấy inox

Chất liệu khay sấy nên được làm bằng inox cao cấp có lỗ nhỏ để đảm bảo nguyên liệu khô nhanh, đều và độ bền cao nhất (không ảnh hưởng bởi nhiệt độ và không bám dính).

Kinh nghiệm mua máy sấy thực phẩm – Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Những loại máy sấy có quy trình khép kín sẽ giúp hạn chế tối đa các yếu tố ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường bên ngoài, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hạn chế tối đa thất thoát sản lượng

Một trong những kinh nghiệm mua máy sấy thực phẩm là chọn máy có khả năng tối ưu sản lượng. Máy sấy công suất lớn và sử dụng công nghệ sấy hiện đại (sấy thăng hoa, sấy lạnh,…hoặc kết hợp công nghệ sấy 3 trong 1…) không chỉ giúp sấy nhanh, nhiều tiết kiệm thời gian mà còn hạn chế tối đa tình trạng hao hụt, hư hỏng chất lượng nông sản, thực phẩm.

Xoài sấy bằng máy sấy thăng hoa mini
Xoài sấy bằng máy sấy thực phẩm

Tiết kiệm năng lượng

Tiết kiệm năng lượng tối đa với dòng máy sấy lạnh, công nghệ rút ẩm từ bên trong nên có thể rút ngắn đến 50% thời gian của quá trình sấy. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng tối đa hơn hẳn so với các phương pháp sấy thông thường.

Điển hình máy sấy lạnh SUNSAY có thể tiết kiệm 70% so với các sản phẩm máy sấy lạnh thông thường. Kinh nghiệm mua máy sấy thực phẩm là yếu tố quan trọng giúp người sử dụng tiết kiệm tối ưu chi phí sản xuất.

Hoạt động thông minh

Chức năng thông minh của máy sấy là màn hình hiển thị dữ liệu quá trình sấy hoặc ghi lại thông tin để tự động khởi động cho lần sấy tiếp theo hoặc sau khi có mất điện. Điều này được coi là tính năng thông minh của các dòng máy sấy hiện có trên thị trường.

Với sản phẩm máy sấy SUNSAY, màn hình được trang bị để hiển thị đầy đủ các thông số cho phép người dùng điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm phù hợp cho từng chương trình sấy và loại sản phẩm khác nhau.

Sau mỗi quá trình sấy, máy sấy có khả năng kết nối với các thiết bị thông minh để lưu trữ dữ liệu sấy, phục vụ cho công tác nghiên cứu và phát triển. Điều này hỗ trợ cho việc nghiên cứu và phát triển các loại sản phẩm sấy đa dạng.

Cấu tạo máy linh hoạt

Thiết kế nguyên khối, dễ dàng di chuyển

Kinh nghiệm mua máy sấy thực phẩm là bạn nên chọn các thiết bị được thiết kế nguyên khối, có bánh xe để dễ dàng di chuyển. Đồng thời, thiết kế công suất cũng phải linh hoạt nhằm phù hợp với nhiều quy mô sản xuất lớn nhỏ khác nhau để cho ra chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Dễ dàng vệ sinh

Máy được gắn bánh xe nên rất thuận tiện di chuyển và dễ dàng vệ sinh. Điều đó giúp tiết kiệm chi phí sản xuất và thời gian cho các doanh nghiệp, nhà máy.

Kinh nghiệm mua máy sấy thực phẩm!

Lựa chọn máy phù hợp với kinh phí

Giá của các mẫu máy sấy rất đa dạng, khoảng giá trung bình từ vài triệu đồng đến giá tầm trung chục triệu hoặc hàng trăm triệu với công suất công nghiệp… Tùy theo khả năng kinh tế mà bạn nên chọn lựa máy cho phù hợp để đảm bảo tối ưu được tài chính lại vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Máy sấy được cung cấp bởi thương hiệu uy tín

Thương hiệu cung cấp uy tín thường có chính sách bảo hành tối ưu đến khách hàng. Dịch vụ chăm sóc sau mua tốt giúp người mua tiết kiệm thời gian và chi phí khắc phục các vấn đề liên quan (đổi loại thực phẩm sấy được hướng dẫn thiết lập chu trình sấy mới, hỏng hóc cần thay thế linh kiện…) nhanh gọn và hiệu quả.

Nguồn gốc máy rõ ràng, được sử dụng rộng rãi ở thị trường trong và ngoài nước:

Không chỉ lưu tâm chọn các thương hiệu uy tín, có tên tuổi trên thị trường, nhà đầu tư nên chọn các sản phẩm máy sấy lạnh đạt chứng nhận quốc tế về chất lượng và môi trường để thực sự an tâm khi đầu tư khoản chi phí không hề nhỏ.

Được cấp các chứng nhận về chất lượng:

Sản phẩm máy sấy đáng tin cậy cần có các chứng nhận về chất lượng, độ bền và tính an toàn (bao gồm an toàn cho người sử dụng, thực phẩm và môi trường). Việc nhập khẩu linh kiện từ các thương hiệu uy tín là điều cần thiết để đảm bảo hiệu suất và độ tin cậy của thiết bị. Hơn nữa, sản phẩm nên có dấu hợp quy CR và nhận được nhiều chứng nhận uy tín từ cấp quốc gia và quốc tế.

Trên thị trường, SUNSAY đang là một trong những nhà lãnh đạo với chính sách chăm sóc khách hàng sau khi mua hàng được đánh giá cao. Họ cung cấp giải pháp tài chính, chuỗi cung ứng, tư vấn bán hàng và xây dựng thương hiệu, cùng với các chương trình khuyến mãi và giảm giá. Ngoài ra, họ cũng cam kết hỗ trợ bảo hành và bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo máy hoạt động ổn định và không gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất.


Trên đây là những kinh nghiệm mua máy sấy thực phẩm đã được tổng hợp đầy đủ và chia sẻ đến bạn đọc. Nếu quý khách có nhu cầu mua các loại máy sấy thực phẩm, hãy liên hệ ngay với SUNSAY qua số điện thoại 094.110.8888 hoặc để lại thông tin theo form trên để chúng tôi gọi cho bạn.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác