Cách sấy lá đinh lăng khô không làm mất dược tính

Được coi là “nhân sâm của người nghèo”, lá đinh lăng khô đã và đang tạo ra thu nhập ổn định cho nhiều gia đình, cơ sở sản xuất,… Tuy nhiên, để loại cây này có thể phát triển bền vững mang lại hiệu quả kinh tế cao thì người dẫn cần được định hướng đúng, tránh trồng ồ ạt khiến cung vượt cầu, được mùa mất giá như một số cây trồng khác.

Lá đinh lăng khô
Lá đinh lăng khô

Giá trị kinh tế đáng ngạc nhiên của lá đinh lăng khô

Là một loại dược liệu quý, cây đinh lăng đang được nông dân đưa vào trồng với quy mô lớn, vì nó đem lại hiệu quả kinh tế khá cao. Hiện nay lá đinh lăng khô được thu mua với giá cao, do nhu cầu thị trường lớn.

Theo nhiều nông dân, đinh lăng trồng trong thời gian 2 năm là có thể thu hoạch được thân và lá, mỗi cây cho 1 – 2kg. Là đinh lăng được các cơ sở y dược thu mua với giá từ 25.000 – 30.000 ngàn đồng/kg. Sau khi chế biến, sấy khô giá của lá đinh lăng dao động từ 200.000 – 400.000 đồng/kg.

Lá đinh lăng khô
Lá đinh lăng khô

Với giá bán hiện nay, những vườn đinh lăng có thể sẽ thu về vài trăm triệu đồng từ thân và lá, chưa tính rễ. Hiện nay, cây đinh lăng đang tiêu thụ rất mạnh trong và ngoài nước. Vì vậy, việc phát triển sản phẩm lá đinh lăng khô là hướng đi mang lại hiệu quả cao. Việc đưa lá cây đinh lăng vào một quy trình chế biến sẽ nâng cao chất lượng của lá đinh lăng.

Các phương pháp sấy lá đinh lăng

Trước đây, lá đinh lăng khô thường được làm bằng cách phơi nắng, nhưng phương pháp này có nhược điểm là màu sắc lá khô thường biến đổi do tác động của ánh nắng mặt trời, đồng thời hoạt chất trong lá cũng có thể bị thay đổi. Hiện nay, các cơ sở sản xuất dược liệu chuyên nghiệp đều sử dụng máy sấy lạnh để nâng cao giá trị của lá đinh lăng khô, bảo tồn màu sắc tự nhiên và giữ nguyên các hoạt chất chữa bệnh cũng như chất dinh dưỡng trong lá.

Phương pháp sấy lạnh mang lại nhiều lợi ích cho việc sản xuất lá đinh lăng khô. Nó giữ được màu sắc tự nhiên và các chất dinh dưỡng trong sản phẩm. Hiện nay, các loại dược liệu có giá trị cao như nấm đông trùng hạ thảo, linh chi, ngọc linh, nấm hương, hoa hồng, hoa nhài, tinh nghệ, bột tảo… đều được sấy khô bằng phương pháp sấy lạnh để đảm bảo chất lượng tốt.

Máy sấy lạnh có thể sấy lá đinh lăng
Máy sấy lạnh có thể sấy lá đinh lăng

Đối với các cơ sở sản xuất nhỏ có nhu cầu sấy khối lượng nguyên liệu dưới 500kg, sử dụng máy sấy lạnh là lựa chọn phù hợp. Trong khi đó, các cơ sở sản xuất có sản lượng hàng tấn trở lên thường sử dụng buồng sấy bơm nhiệt.

Lá đinh lăng khô được sấy khô ở nhiệt độ 30 – 40°C là phù hợp nhất, đảm bảo là khô nhanh và giữ màu xanh tự nhiên, lá đinh lăng sấy khô cần cho vào bao hút chân không để giữ nguyên độ khô của sản phẩm.

Chế biến lá đinh lăng khô bằng máy sấy lạnh SUNSAY

Máy sấy lạnh SUNSAY là thương hiệu máy sấy lạnh duy nhất được sản xuất tại Việt Nam. Được tiếp cận với công nghệ Nhật Bản, máy sấy lạnh SUNSAY có nhiều ưu điểm giúp dược liệu Việt Nam đạt chất lượng tốt nhất. Bằng phương pháp sấy lạnh tuần hoàn độc đáo, dược liệu được chế biến bằng máy sấy lạnh SUNSAY giúp thành phẩm đầu ra giữ nguyên được dược tính và hương vị vốn có của sản phẩm. Điều này giúp dược liệu mang lại giá trị cao hơn gấp nhiều lần so với các phương pháp sấy truyền thống.

Lá đinh lăng khô có thể chế biến bằng máy sấy lạnh
Lá đinh lăng khô có thể chế biến bằng máy sấy lạnh

Ngoài ra, với công nghệ tiết kiệm năng lượng số một trên thị trường hiện nay, máy sấy lạnh SUNSAY có thể tiết kiệm gấp 83% so với các phương pháp sấy nhiệt truyền thống. Giúp các cơ sở kinh doanh có thể tiết kiệm chi phí sản xuất lá đinh lăng khô, cải thiện thu nhập. Với nguyên lý tách ẩm độc lập – kép, máy sấy SUNSAY rút ẩm đồng đều từ bên trong ra ngoài đưa sản phẩm về độ ẩm <5%. Thích hợp để chế biến các loại sản phẩm dạng bột, gia vị,

Một vài dòng máy liên quan!

-17%
-17%
-17%
1,000 

Video về máy sấy lạnh SUNSAY

Ngoài ra, thiết bị sấy áp dụng công nghệ SUNSAY có thể đảm bảo:

  • Giữ nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị sản phẩm. Từ đó, Ttăng giá trị sản phẩm đinh lăng sấy so với các phương pháp sấy khác
  • Giảm tình trạng ùn ứ, dư thừa nông sản sau thu hoạch, doanh nghiệp thu mua từ người nông dân và tự sản xuất, chế biến đinh lăng thành dược liệu chất lượng
  • Năng suất sản xuất của máy sấy luôn ổn định với công suất lớn, sản phẩm đầu ra có giá trị kinh tế cao
  • Tiết kiệm chi phí sản xuất, nhân công sản xuất đinh lăng khô và thời gian so với phương pháp truyền thống
  • Ngoài lá đinh lăng, máy sấy lạnh SUNSAY còn hỗ trợ sấy nhiều nguyên liệu khác nhau dễ dàng
  • Nhờ quy trình sấy hoàn toàn khép kín nên có thể đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Sau khi sấy với quy trình chuẩn, lá đinh lăng có thể được bảo quản lâu dài trong điều kiện tự nhiên mà không lo hư hỏng
  • Sau khi sấy, lá đinh lăng khô có thể dễ dàng đóng gói thành phẩm và vận chuyển
  • Tuổi thọ máy sấy SUNSAY bền hơn so với các phương pháp sấy khác, từ đó đảm bảo quá trình sản xuất lâu dài của doanh nghiệp
  • Công nghệ Nhật Bản, giá Việt Nam với tỷ lệ nội địa hóa lên đến 95%, thích hợp sấy đa dạng các loại dược liệu cũng như thực phẩm hay nông sản Việt.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Như vậy, bài viết đã đưa ra phương pháp sấy lá đinh lăng khô bằng công nghệ tiên tiến hiện nay. Để được tư vấn sản phẩm hoặc sấy thử trên máy sấy lạnh SUNSAY nguyên liệu, quý khách hàng vui lòng liên hệ 094.110.8888 hoặc để lại form bên trên để đội ngũ chúng tôi liên hệ và tư vấn. Cảm ơn quý khách đã xem bài viết.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác