Máy sấy lạnh là gì? Hiểu rõ hơn về phương pháp sấy lạnh thực phẩm hiện đại

Máy sấy lạnh là một thiết bị sấy khô tại nhiệt độ thấp, thường trong khoảng từ 20 – 50 độ C, dựa trên nguyên tắc tách ẩm trong không khí ở nhiệt độ ngưng tụ hơi nước. Đơn giản hơn, cách tiếp cận này tạo ra sự chênh lệch áp suất hơi nước giữa không khí và hơi nước trong sản phẩm đang cần sấy, từ đó dẫn đến quá trình tách ẩm. Trong thiết bị, khi không khí được làm lạnh đến dưới nhiệt độ đọng sương, độ ẩm trong không khí tập trung sẽ ngưng đọng và bị tách ra khỏi không khí. Sau đó, không khí này sẽ thông qua một dàn nóng để sấy khô sản phẩm. Kết quả là sản phẩm sau sấy lạnh giữ được màu sắc và hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng gần như không thay đổi.

Phương pháp sấy lạnh là giải pháp tốt nhất trong việc bảo quản nông sản như trà thảo mộc, hoa quả và các loại nông sản khác.

Một số sản phẩm bán chạy!

-17%
-17%
-17%
1,000 

Phần lớn các sản phẩm sau khi sử dụng phương pháp sấy lạnh sẽ không thay đổi chất lượng, hương vị và hình dáng ban đầu. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các sản phẩm chứa nhiều vitamin, hay các sản phẩm dạng nước có chứa hoạt chất dễ bị phân hủy khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Điều này là một ưu điểm lớn của phương pháp sấy lạnh. Sản phẩm sau khi sấy còn có khả năng bảo quản lâu, thuận tiện cho việc vận chuyển và mang theo.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác