Ưu điểm vượt trội của máy sấy lạnh thực phẩm doanh nghiệp không nên bỏ qua

Ưu điểm vượt trội của máy sấy lạnh thực phẩm không chỉ mang đến chất lượng sấy vượt trội mà còn là bí quyết tạo nên tính cạnh tranh của thành phẩm sấy trên thị trường. Hãy cùng SUNSAY khám phá những ưu điểm chỉ có tại máy sấy lạnh!

Khay sấy dạng lưới giúp vật liệu khô nhanh chóng
máy sấy lạnh thực phẩm

Công nghệ sấy lạnh – Sự tiên tiến trong quá trình sấy

Phương pháp sấy lạnh sử dụng luồng không khí rất khô, có độ ẩm chỉ từ 10-30% và dải nhiệt độ thấp từ 10-80 độ C (trong khi sấy nóng sử dụng nhiệt độ từ 30-100 độ C) để sấy khô thực phẩm. Quá trình này diễn ra liên tục và kín, chỉ kết thúc khi thực phẩm đạt độ ẩm mong muốn.

Máy sấy lạnh chất lượng cao SUNSAY
Máy sấy lạnh thực phẩm

Công nghệ sấy lạnh cho phép thực phẩm được sấy khô ở nhiệt độ thấp, không làm thay đổi tính chất, không ảnh hưởng đến màu sắc, đặc biệt là hương vị được giữ nguyên tốt hơn so với sấy nhiệt độ cao. Điều này mang lại giá trị kinh tế cao hơn cho doanh nghiệp.

Ngoài việc ưu việt trong quá trình sấy, máy sấy lạnh còn được trang bị chế độ sấy thông minh và tự động hoàn toàn, mở rộng khả năng nghiên cứu các sản phẩm mới và mang đến sự đa dạng lựa chọn cho người tiêu dùng.

Sấy khô đa dạng loại thực phẩm

 Sấy khô nông sản và rau củ

Các sản phẩm như măng khô, ngô, cà phê, tinh bột nghệ, rau má, bột cần tây… được sấy khô giúp duy trì màu sắc và bảo quản dưỡng chất. Hiện nay, máy sấy công nghiệp cho thóc và cà phê đã trở nên phổ biến đối với người dân.

Sấy khô trái cây

Mít, cam, xoài, táo, kiwi, mận, nhãn… là những loại trái cây có nhiều đường mà không bị caramen hóa. Sấy lạnh cung cấp giải pháp cho cả nhu cầu sấy dẻo và sấy khô.

Máy sấy lạnh thực phẩm
Máy sấy lạnh thực phẩm sấy trái cây

Sấy khô thủy hải sản

Cá khô, mực khô, tôm khô, hàu… được sấy khô bằng máy sấy lạnh với quy trình hoàn toàn kín đảm bảo vị tanh của thủy hải sản được giữ nguyên, không bị mất đi. Độ ẩm tối ưu dưới 5% giúp sản phẩm không hấp thu ẩm, từ đó kéo dài thời gian bảo quản.

Sấy khô dược liệu

Các loại nấm, linh chi, đông trùng hạ thảo, hoa đậu biếc, lá đinh lăng… khi sấy khô vẫn giữ nguyên mùi, màu sắc và bảo toàn hàm lượng dinh dưỡng lên đến 97%. Quá trình sấy lạnh có thể áp dụng cho các phần của cây như lá, thân, rễ, củ…

Ngoài ra, công nghệ sấy lạnh cũng được sử dụng trong máy sấy lạnh yến sào và một số loại thực phẩm quý hiếm khác để đảm bảo chất lượng. Máy sấy lạnh thực phẩm SUNSAY có dải nhiệt sấy rộng nhất trên thị trường, từ 10-80 độ C, cho phép sấy được nhiều loại sản phẩm khác nhau.

Thời gian sấy nhanh hơn so với phương pháp thông thường

Có nhiều sự lầm tưởng rằng, máy sấy lạnh thực phẩm rút ẩm thực phẩm ở nhiệt độ thấp như vậy thì thời gian sấy sẽ kéo dài hơn so với phương pháp sấy khác. Thực tế, máy sấy lạnh có khả năng tiết kiệm 50% thời gian sấy.

Nhờ chức năng rút ẩm từ bên trong cùng với hệ thống tái tạo năng lượng tuần hoàn tức không khí sau khi đi qua dàn lạnh sẽ được thổi ngược lại buồng sấy để tái tạo chu trình và sẽ liên tục tuần hoàn bên trong buồng sấy,  kéo theo thời gian sấy cũng nhanh hơn chỉ từ 6 – 8 tiếng cho một lần sấy. Trong khi đó, các phương pháp sấy thông thường có thể mất khoảng thời gian lên đến 10-12 tiếng

Đồng thời, với hệ thống quản trị thông minh, hoạt động theo các chương trình sấy lập sẵn 100 mẻ như 1, không phải mất thời gian cài đặt lại từ đầu trước mỗi lần sấy, giúp tiết kiệm thời gian đến tối đa

Máy sấy lạnh thực phẩm!

Tiết kiệm năng lượng điện tối ưu

Theo nguyên tắc ngưng tụ tuần hoàn khí kín với vách ngăn sử dụng chất liệu xốp chống cháy, có khả năng cách nhiệt tuyệt đối với môi trường bên ngoài nên máy sấy lạnh giúp tối ưu khả năng sấy và tiết kiệm điện hơn hẳn so với các loại máy sấy thông thường khác. Do đó, đây được coi là máy sấy thực phẩm, máy sấy lạnh tổ yến, dược liệu và hàng trăm loại nguyên liệu khác an toàn, chất lượng. 

Có thể nhận thấy, máy sấy lạnh thực phẩm là thiết bị sấy đem lại nhiều lợi ích, sự tiện lợi cho doanh nghiệp sản xuất. Không chỉ sấy đa dạng loại thực phẩm, thời gian sấy ngắn mà còn đảm bảo chất lượng thành phẩm luôn giữ được vẹn nguyên mùi vị, màu sắc cũng như dinh dưỡng.

Hiện nay, máy sấy lạnh thông minh SUNSAY đã tích hợp được cả công nghệ sấy bơm nhiệt + kho lạnh + sấy lạnh ở dải nhiệt thấp. Các loại máy này hỗ trợ chế biến thực phẩm sau thu hoạch mà gần như không ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra và giá trị dinh dưỡng của sản phẩm.

SUNSAY được sản xuất bởi Hanel PT với trên 20 năm kinh nghiệm xuất khẩu cho các tập đoàn lớn của Nhật Bản, châu Âu. Sản phẩm máy sấy lạnh có các chứng nhận cấp quốc gia và quốc tế về chất lượng, độ bền và tính an toàn . Đặc biệt, là máy có đa dạng nhiều loại với nhiều công suất khác nhau phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp và cơ sở chế biến, với giá thành phù hợp, giúp tối ưu chi phí cho người dùng.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Thông qua bài viết, có thể thấy máy sấy lạnh có nhiều ưu điểm vượt trội và giá máy sấy lạnh thực phẩm khiến nhiều doanh nghiệp, cơ sở chế biến sử dụng ngày càng rộng rãi. SUNSAY hy vọng khách hàng có thể lựa chọn thiết bị sấy lạnh phù hợp để nâng tầm thực phẩm của doanh nghiệp. Để tìm hiểu thêm về máy sấy lạnh SUNSAY, các bạn vui lòng liên hệ Hotline 094.110.8888 để có thông tin cụ thể.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác